News & Event

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat. Ut wisi enim ad minim

CÁC LOẠI SÀN SỬ DỤNG PHÙ HỢP VỚI KẾT CẤU THÉP

Sàn là một bộ phận không thể thiếu trong tổng thể của một căn nhà, và dù là nhà khung thép lắp ghép hoặc nhà bằng bê tông cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên với phương pháp cũ, sàn nhà thường hoặc sàn nhà bằng bê tông đều sẽ được đổ bê tông xi măng, vậy còn sàn nhà khung thép lắp ghép thì sao?
Việc chọn lựa được loại sàn phù hợp với loại hình nhà khung thép lắp ghép (hay còn gọi là nhà thép tiền chế dân dụng) sẽ mang lại cho công trình chất lượng tốt hơn, đặc biệt giảm trọng tải đáng kể cho phần móng. Và với loại hình nhà khung thép lắp ghép thì sẽ có những kiểu sàn chuyên dụng của riêng mình.

Sau đây BSS xin giới thiệu các loại sàn được dùng cho nhà khung thép lắp ghép như sau: 
Sàn bê tông lắp ghép Cemboard Duraflex


Tấm Duraflex là sản phẩm thuộc tập đoàn Saint - Gobain - với lịch sử hơn 350 năm cung cấp đa dạng giải pháp vật liệu xây dựng cho 60 quốc gia trên toàn thế giới.
Tấm Duraflex ra đời là một bước tiến mới trong xây dựng, khắc phục những nhược điểm của vật liệu truyền thống như thời gian xây dựng lâu, tốn nhân công, phụ thuộc thời tiết…

    -     Là sản phẩm đã được nhiệt đới hóa, chịu nắng mưa, thời tiết khắc nghiệt mà không thay đổi đặc điểm chịu lực, màu sắc suốt 50 năm sử dụng.
    -     Có khả năng tạo hình cao do đặc tính đàn hồi, dẻo dai.
    -     Với thành phần xi măng, cát siêu mịn nên tấm có khả năng chống cháy tự nhiên.
    -     Dễ vận chuyển, thi công, tính cơ động cao.
    -     Dễ dàng tạo ra không gian sống tiện nghi: Thẩm mỹ, chống cháy, cách âm, chịu nước tốt.
    -     Kích thước tấm nhỏ (1220 x 2440 mm) nên có thể đáp ứng mọi điều kiện, địa hình, tiến độ khác nhau khi thi công dễ dàng.
    -     Đầu tư hiệu quả: giảm tổng tải trọng công trình, giảm chi phí đầu tư.
    -     Giúp bảo vệ môi trường: Vật liệu không nung, thân thiện với môi trường, giảm thiểu sử dụng tài nguyên môi trường và là vật liệu có thể tái chế.

Việc dùng tấm sàn bê tông lắp ghép Cemboard Duraflex với nhà khung thép lắp ghép là giải pháp đồng bộ làm nhà cao tầng và các công trình lắp ghép siêu nhẹ.

Tấm Cemboard Duraflex được ứng dụng trên thế giới cả trăm năm và ghi nhận nhiều thành công trong quá trình sử dụng.
Hiện nay tấm sàn Cemboard Duraflex được thiết kế, đồng bộ với khả năng cách âm, cách nhiệt, đầm chân như sàn bê tông cốt thép truyền thống .
Với hệ khung xương liền mạch khiến cho khả năng toàn khối hệ sàn với hệ khung thép cao. Việc này dẫn đến độ cứng tổng thể của toàn nhà được đảm bảo.
Đồng thời với trọng lượng nhẹ bằng 1/8 sàn bê tông chắc chắn sẽ là lựa chon tốt nhất cho nhà thép tiền chế dân dụng .
Với nhiều vật liệu chống thấm hoàn hảo, có khả năng chống thấm vĩnh viễn cho sàn dùng tấm Cemboard kể cả lộ thiên ngoài trời chịu nắng, mưa, tia UV.
Chúng tôi đánh giá sàn Cemboard Duraflex sẽ là vật liệu được lựa chon và ứng dụng nhiều để thi công nhà thép tiền chế cao tầng trong hiện tại và tương lai.

Sàn tôn Deck liên hợp bê tông cốt thépTấm sàn thép liên hợp hay còn gọi là Sàn deck – sàn liên hợp được coi là một phần không thể thiếu trong cấu tạo của sàn liên hợp thép bê tông bao gồm các thành phần như : Lớp bê tông đổ tại chỗ trên tấm thép định hình được sản xuất theo phương pháp cán nguội và lưới thép.
Sàn deck (sàn liên hợp) đóng vai trò liên kết liên hợp với hệ khung kết cấu thép của công trình và như cốp pha đáy cho hệ sàn khi bê tông còn ướt.
Sàn deck – sàn liên hợp được sản xuất từ thép đen, thép mạ kẽm và mạ hợp kim nhôm kẽm dạng cuộn, hình sóng vuông.

 

Ưu điểm khi sử dụng Sàn deck – sàn liên hợp:
    + Kết cấu sàn tương đối nhẹ, giảm tải trọng công trình
    + Sản xuất, vận chuyển, lắp đặt đơn giản, tốc độ thi công nhanh.
    + Giảm giá thành công trình khi được lựa chọn từ khâu thiết kế
    
+ Được sử dụng đa dạng thi công cho kết cấu thép nhà cao tầng và xây dựng công nghiệp.

Sàn bê tông lắp ghép / Sàn panel siêu nhẹ

 

Sàn panel siêu nhẹ là hệ thống với sàn nhà được lắp đặt bằng kết cấu các kiện dầm bê tông dự ứng lực cường độ cao đúc sẵn và các viên gạch Blook đã được sản xuất và ứng dụng rộng rãi tại vùng có khí hậu nóng miền Nam nước Pháp, các nước Nam Âu và một số nước Bắc Phi giáp Địa Trung Hải.
Dầm bê tông dự ứng lực cùng các viên Block sàn với những loại gồm nhiều kích cỡ hình học khác nhau và sức chịu tải tùy theo nhu cầu thiết kế đã được các Nhà máy Bê tông và các công ty xây dựng sản xuất hàng loạt 

Đặc điểm nổi trội của sàn Panel siêu nhẹ


Hệ thống sàn nhà bằng kết cấu dầm PPB và viên Block sàn mang tính ưu việt cao: với kết hợp sức chịu tải của dầm bê tông dự ứng lực cường độ cao được đúc sẵn với khả năng cách âm, cách nhiệt do có cấu tạo rỗng của viên Block sàn cùng với lớp bê tông lưới thép phủ đã tạo nên một hệ thống sàn hoàn hảo.
Thời gian thi công nhanh, mặt bằng thi công gọn, sạch, hạn chế được tối đa việc dùng và sử dụng các vật liệu rời nên tránh được bụi cùng ô nhiễm môi trường, làm giảm chi phí so với sàn đổ tại chỗ do không cần phải sử dụng cốp pha, dựng dàn giáo khi thi công.
Cấu kiện dầm sàn rất gọn nhẹ, có thể vận chuyển và thi công lắp bằng tay nên rất phù hợp cho việc xây dựng kể cả trong những ngôi nhà nằm xen kẽ trong các khu phố, ngõ hẹp.

Trên đây là một số thông tin về các loại sàn sử dụng phù hợp với kết cấu thép để tham khảo. Trong quá trình tìm hiểu, thiết kế và thi công khách hàng nên tìm hiểu kỹ lưỡng, tham khảo thông tin từ chuyên gia hoặc đối tác uy tín. Hãy liên hệ chúng tôi để có báo giá nhanh nhất & tư vấn tốt nhất: 

Công Ty TNHH Cơ Khí xây Dựng BSS Việt Nam

Mr.Nhân: 0916505074

Phone: (028) 6 286 1494

E-mail: nhantp.bssvn@gmail.com

Đừng quên, một ngôi nhà đơn giản, tinh tế đem lại hiệu quả kinh tế cũng là một sự lựa chọn thông minh dành cho chủ đầu tư! Hãy để chúng tôi xây dựng tương lai cùng bạn!Related posts

Nhà thép tiền chế